Hiểu Thế Nào Là Nhà Tiền Chế Và Tính Kinh Tế Của Nhà Tiền Chế

 

Ở nước ngoài nhà khung thép tiền chế được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình xậy dựng .Còn ở Việt Nam , những năm gần đây nhà tiền chế cũng rất phát triển . tuy nhiên khái niệm này với nhiều người vẫn còn rất mới lạ. Mọi người vẫn chưa hiểu nhà tiền chế là như nào? tính kinh tế của nhà tiền chế ra sao? Vậy hãy cùng nhà khung thép Dais tìm hiểu nhé

Nhà tiền chế đẹp

1.Khái niệm nhà tiền chế:

Nhà tiền chế hay còn được gọi: nhà thép tiền chế/ nhà khung thép là loại nhà được lắp ghép bằng các khung thép chế tạo sẵn (tiền chế) theo thiết kế và được kiểm tra ký lưỡng, sau đó mới đưa ra công trường  lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Toàn bộ kết cấu của nhà tiền chế được sản xuất sẵn nên việc lắp dựng được diễn ra rất nhanh chóng.

Kết cấu nhà thép tiền chế

3 giai đoạn để hoàn chỉnh một nhà tiền chế:

  • Thiết kế
  • Gia công tại xưởng
  • Lắp dựng tại công trình

Nhà thép tiền chế thường được sử dụng để làm nhà xưởng, nhà ở, nhà kho, văn phòng, siêu thị,…

2. Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

  • Nhà thép tiền chế mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư, có thể kể đến như:

2.1. Thời gian thi công nhà khung thép nhanh:

  •  Lợi ích đầu tiên phải kể đó là tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chủ đầu tư: vì cấu kiện được chế tạo sẵn ở nhà máy với công nghệ mới, một số công đoạn thi công được tiến hành đồng thời ,hệ thống và cấu tạo của nhà khung thép đó là sử dụng các mối liên kết để kết nối các bộ phận với nhau, vì vậy việc lắp cũng như xây dựng  nhà khung thép khá đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian thi công.
Thời gian thi công nhà thép tiền chế nhanh chóng

2.2. Tiết kiệm khinh phí:

  • Kết cấu nhà thép tiền chế được sản xuất sẵn tại xưởng tới công trình chỉ việc lắp đặt nên giảm được chi phí xây dựng. Kết cấu chính của nhà  thép tiền chế là khung thép và thêm một số vật liệu bao che nên tiết kiệm được chi phí vật liệu. Không những thế nhà thép tiền chế còn tiết kiệm được chi phí nhân công vì nhà thép tiền chế được lắp ghép trong mọi điều kiện thời tiết, hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết.Nhà tiền thép chế có độ bền cao  và chi phí bảo hành không hề tốn kém như nhà ở truyền thống.

 2.3. Có thể tái sử dụng nhà khung thép sau khi  dỡ:

  • Xây nhà khung thép là một giải pháp tối ưu mọi mặt cho chủ đầu tư. Sau khi phá dỡ, nhà khung thép  hoàn toàn có thể tái dụng lại trên nền móng khác. Đồng thời, nhà khung thép còn dễ dàng cơi nới, mở rộng hơn nhà bê tông cốt thép .
Nhà khung thép có thể tái sử dụng

2.4. Tận dụng được tối đa không gian, dễ mở rộng quy mô khi cần:

  • Theo các kiến trúc sư nhận định, so với việc sử dụng chất liệu bê tông cốt thép để xây dựng thì lựa chọn nhà  khung thép sẽ tiết kiệm diện tích không gian lên đến 20%, vì loại hình xây dựng nhà khung thép loại bỏ được phần diện tích của cột bê tông, nên hỗ trợ giúp gia tăng diện tích công trình hiệu quả.
Nhà xưởng tiền chế có thể tối ưu được không gian