Lý Do Lựa Chọn Nhà Khung Thép Để Xây Dựng Nhà Ở

Ở Việt Nam loại hình xây dựng nhà khung thép ngày càng được ưa chuộng, bởi nhà khung thép tiền chế có rất nhiều ưu điểm nổi bật và vượt trội

1. Đặc điểm chung của nhà khung thép

nhà kung thép một tầng
                                        Nhà một tầng
 • Đây là loại nhà được xây dựng từ khung trụ bằng vật liệu là sắt và được lắp đặt dựa theo kiến trúc kỹ thuật .
 • Một nhà ở  khung thép dân dụng hoàn chỉnh phải trải qua 3 giai đoạn:

+ Một là thiết kế

+ Hai là gia công cấu kiện

+ Ba là xây lắp hoàn thành tại công trình

 • Toàn bộ kết cấu của nhà ở thép tiền chế đều được sản xuất sau đó thì lắp đặt tại công trường cho nên thời gian hoàn thiện công trình diễn ra rất nhanh chóng.

2. Tại sao nhà khung thép lại hấp dẫn giới xây dựng như vậy?

                                              Khung nhà  thép tiền chế
 • Có thể kể qua những ưu điểm của loại hình xây dựng này như sau:

+ Trọng lượng nhẹ

+  Dễ thiết kế

+ Thi công nhanh chóng

+ Tiết kiệm chi phí so với nhà bê tông truyền thống

+ Độ kiên cố và độ bền bỉ cao, có thể vận chuyển đến những nơi xa xôi, địa hình trắc trở.

Vì vậy nhà  khung thép đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng trong việc thiết kế, xây dựng nhà ở dân dụng.

Xem thêm: Quy trình xây dựng Nhà Khung Thép dân dụng

3.  Nhà khung thép Tối ưu cho kiến trúc hiện đại

Kiểu dáng nhà khung thép đơn giản hiện đại
                                          Kiểu dáng nhà đơn giản hiện đại
 • Do được lắp đặt trong nhà máy lên các sản phẩm nhà thép tiền chế phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết. Vì thế, nhà ở thép tiền chế cực kỳ phù hợp với lối kiến trúc hiện đại. Thiết kế bây giờ thì ưu tiên những chi tiết đơn giản tinh tế, có thể tận dụng kết cấu nhỏ mỏng của những thanh thép để tạo điểm nhấn cho tạo hình kiến trúc.

4.  Nhà khung thép có Khả năng chịu lực cao

                                               Nhà ở  rất kiên cố
 • Nhà  thép tiền chế  phù hợp với nhiều công trình có yêu cầu chịu lực cao mà vẫn đảm bảo chức năng sử dụng của công trình. Vì mỗi sản phẩm cấu tạo nên đều được kiểm soát chất lượng vô cùng khắt khe và cẩn thận, nên nhà thép tiền chế  có hệ số an toàn rất cao.
 • So với nhà bê tông cốt thép truyền thống thì nhà ở khung thép tiền chế có ưu thế hơn hẳn do khả năng chịu lực có thể dễ dàng kéo uốn của thép.

5.  Nhà Khung thép Khả năng vượt nhịp linh hoạt

 • Xu hướng các gia đình hiện nay thì đều mong muốn nhà ở có không gian sử dụng thoải mái. Chính vì thế các kỹ sư cũng phải đẩy nhịp nhà ra xa hơn. Nhu cầu gia tăng nhịp công trình thì ngày càng nhiều và ứng dụng của nhà thép dân dụng thì hoàn đáp ứng được điều đó.
 • Thép chính là vật liệu chính cho kết cấu nhịp lớn, với khả năng vượt nhịp linh hoạt từ 9- 13m.

6. Các công trình nhà khung thép trên thế giới có tuổi thọ lên đến trên 100 năm

7.  Nhà khung thép Khả năng kết hợp vật liệu tốt

                                                         Dễ dàng kết hợp với vật liệu khác
 • Ngoài vật liệu truyền thống, nhà thép tiền chế còn có khả năng kết hợp với rất nhiều loại vật liệu khác nhau như: vật liệu siêu nhẹ để xây dựng nhà ở tầng, 2 tầng, siêu thị  tiền chế, xưởng  tiền chế…các loại vật liệu mới hiện giờ rất thân thiện với môi trường.

8. Tiến độ thi công nhanh

 • Trung bình một nhà thép dân dụng có diện tích 100m2 x 3 tầng thì tiến độ thi công là 3 tháng. So với nhà bê tông cốt thép truyền thống, thì nhà ở thép tiền chế có tiến độ thi công nhanh gấp đôi.

Khi đẩy nhanh tiến độ thi công thì tất nhiên gia chủ sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí: chí phí nhân công cho tới hoàn thiện công trình nhà ở thép dân dụng.

9. Linh hoạt trong nâng cấp

 • Phần nâng cấp của nhà  thép tiền chế  được sản xuất ngay tại nhà xưởng, tại công trình phần kết cấu cũ được khoan sẵn lỗ bulon neo. Do đó mà việc nâng cấp nhà  thép tiền chế diễn ra rất nhanh chóng và tiện lợi.

Với những lý do trên đây, một lần nữa khẳng định nhà tiền chế được xem như là giải pháp tối ưu cho các công trình nhà ở thấp cũng như cao tầng. Hãy liên hệ với nhà khung thép Dais để được tư vấn cụ thể.